Home / FAQ về dịch vụ in ấn / In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt là gì?

faq-in-chuyen-nhiet-la-gi

In chuyển nhiệt (thermal transfer printing) là một trong ba nhánh của công nghệ in nhiệt gồm: chuyển nhiệt (thermal transfer), nhuộm thăng hoa nhiệt (thermal dye sublimation) và chuyển sáp nhiệt (thermal wax transfer). Công nghệ in chuyển nhiệt được phát minh bởi tập đoàn SATO (Nhật Bản) với máy in nhãn chuyển nhiệt đầu tiên trên thế giới (SATO M-2311) được trình làng vào năm 1981.

IN CHUYỂN NHIỆT LÀ GÌ?

In chuyển nhiệt là phương pháp in kỹ thuật số được áp dụng cho giấy và một số vật liệu khác bằng cách làm nóng lớp phủ ribbon để nó dính vào vật liệu cần in. In chuyển nhiệt thường được ưu tiên hơn so với in nhiệt trực tiếp (direct thermal printing) nhờ khả năng tạo ra những hình ảnh có chất lượng cao, màu sắc đa dạng và bền màu.

In chuyển nhiệt trong in vải và in áo thun được chia thành hai công đoạn chính là in hình ảnh lên giấy in chuyển nhiệt (hay giấy in nhiệt) và ép nhiệt để chuyển những hình ảnh đã in từ giấy in chuyển nhiệt ra vật liệu cần in.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA IN CHUYỂN NHIỆT

Ưu điểmNhược điểmChi phí đầu vào thấp.Nguyên liệu in có giới hạn, không được đa dạng.Kĩ thuật in đơn giản, không tốn thời gian chuẩn bị.Sử dụng tốt nhất trên vật liệu sáng màu.Có thể in với số lượng ít và chi phí in thấp.Yêu cầu có kinh nghiệm trong quá trình in.Thành phẩm in sắc nét, bền màu và có chất lượng cao.

Với những ưu điểm kể trên, công nghệ in chuyển nhiệt hiện đang được áp dụng rất phổ biến trong lĩnh vực thời trang như in vảiin áo thunin áo thun vải polyesterin áo thun cotton

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Mr Huỳnh Tính

Check Also

Tại sao doanh nghiệp nên tham gia thương mại điện tử trong kinh doanh hiện nay?

Nền tảng thương mại điện tử MuaBanNhanh và sứ mệnh giúp mọi người bán hàng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *